TRANG CHỦTIN TỨC
Những tác động tích cực từ việc thực thi các Hiệp định thương mại tự do (FTA) đối với nền kinh tế Việt Nam nói chung và hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp nói riêng đã được minh chứng rõ nét trong thời gian qua.
19/12/2023
Những mặt hàng dễ dàng bị tổn thương nhất, dễ bị điều tra nhất chính là những mặt hàng tăng trưởng xuất khẩu nhanh, mạnh. Trong hoàn cảnh đó, nếu doanh nghiệp chỉ mong muốn xuất khẩu và thu lợi nhuận sẽ rất nguy hiểm. Do đó, nhận thức của doanh nghiệp thực sự quan trọng trong các vụ kiện phòng vệ thương mại.
14/12/2023
Trao đổi với phóng viên TBTCVN, Ths. Phan Minh Hòa - giảng viên kinh tế Đại học RMIT, cho rằng trong xu hướng ngày càng nhiều quốc gia đánh thuế carbon với các mặt hàng xuất khẩu; nếu chậm chân, các sản phẩm của Việt Nam sẽ khó cạnh tranh. Doanh nghiệp cần lên kế hoạch ứng phó sớm. Với Việt Nam, tác...
08/12/2023
Tham gia ký kết Hiệp định CPTPP và EVFTA, Việt Nam luôn kiên trì theo định hướng phát triển bền vững, xây dựng và đẩy mạnh phát triển kinh tế tuần hoàn, xây dựng nền kinh tế xanh, thân thiện với môi trường.
05/12/2023
Tại Khóa họp lần thứ V, Ủy ban Hỗn hợp thực thi Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á - Âu (Việt Nam - EAEUFTA) mới đây, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên và Bộ trưởng Phụ trách Thương mại của Ủy ban Kinh tế Á - Âu Andrey Slepnev thống nhất rằng, Hiệp định Việt Nam - EAEUFTA đã đóng...
29/11/2023
Cùng với thị trường truyền thống như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, ASEAN… đang được khai thác tốt, nhiều thị trường mới, nằm trong các FTA mà Việt Nam đã ký kết đang là điểm đến lý tưởng cho những ngành hàng xuất khẩu chủ lực.
02/11/2023
Nhìn lại chặng đường 25 năm qua, Việt Nam đã tham gia APEC một cách chủ động, tích cực, trách nhiệm và có nhiều đóng góp vào sự phát triển của Diễn đàn APEC.
14/11/2023
Bộ trưởng Bộ Công thương Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Lương thực, Nông nghiệp và Công nghiệp nhẹ Mông Cổ vừa ký Bản ghi nhớ về thương mại gạo bền vững.
02/11/2023
Hiển thị 1-8 (của 15 kết quả)
« Trước  1 - 2  Sau »
Tư vấn đầu tư
Tư vấn đầu tư
Kết nối doanh nghiệp
Kết nối doanh nghiệp
Xúc tiến thương mại
Xúc tiến thương mại
Tài liệu - Ấn phẩm
Tài liệu - Ấn phẩm
VIỆN NGHIÊN CỨU CHIẾN LƯỢC, CHÍNH SÁCH CÔNG THƯƠNG
TRUNG TÂM THAM VẤN WTO và FTAs
WTO